TOP 12 phần mềm quản lý thời gian tốt nhất hiện nay

Thời gian là tài sản quý giá nhất của con người. Chính vì vậy, để thành công, để không lãng phí một cuộc đời thì bạn cần biết cách quản lý thời gian tốt nhất. Hiểu được tầm quan trọng của vấn đề này nên hiện nay, các phần mềm quản lý thời gian đã ra đời, nhằm giúp người dùng tối ưu hóa, sắp xếp công việc để đạt hiệu quả tốt nhất. Để tìm hiểu rõ hơn, hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây của chúng tôi nhé

Phần mềm quản lý thời gian Forest Stay Focused

Forest Stay Focused là gì? Forest Stay Focused là phần mềm quản lý thời gian vô cùng hiệu quả, giúp bạn hạn chế việc xao nhãng của mình thông qua việc ngăn chặn thời gian sử dụng lãng phí các ứng dụng trên smartphone. Bạn sẽ phải trồng cây trong ứng dụng Forest Stay Focused. Vườn cây càng xanh tốt thì chứng tỏ, thời gian bạn sử dụng điện thoại càng ít. Và ngược lại, nếu như bạn lãng phí quá nhiều thời gian vào các ứng dụng trên điện thoại di động thì vườn cây sẽ héo úa dần. Điều này sẽ giúp bạn quản lý thời gian tốt hơn, để làm nhiều điều có ích. Nên nhớ rằng “thời gian là vàng”, là chìa khóa thành công cho mọi con đường.

Thông tin chi tiết:

 • Nền tảng: Hệ điều hành Android, iOS
 • Thích hợp: Cá nhân muốn tiết kiệm thời gian sử dụng mạng xã hội, ứng dụng chơi game gây xao nhãng
 • Số lượt tải ứng dụng: 1,000,000 – 5,000,0000
 • Chức năng & phí sử dụng: Chăm sóc vườn cây thông qua thử thách thời gian không sử dụng các ứng dụng di động
 • Điểm đánh giá ứng dụng: Android: 4.2/5, iOS: 4.8/5
Phần mềm quản lý thời gian Forest Stay Focused
Phần mềm quản lý thời gian Forest Stay Focused

Nếu bạn là người làm việc tại nhà, nhưng công việc rất bận rộn, việc sử dụng phần mềm quản lý thời gian là một điều rất tuyệt vời, bạn có thể kiểm soát được thời gian làm việc của mình. Tuy nhiên, nếu như đang làm việc quá hăng say và không để ý có ai tới nhà mình, thì sử dụng Cảm biến cửa Tuya Zigbee hay Cảm biến Cửa Xiaomi Aqara chính là bộ sản phẩm cực kỳ an toàn giúp bạn có thể an tâm hơn khi đang làm việc, hay tập trung với việc nghiên cứu phần mềm quản lý thời gian của mình.

Phần mềm quản lý thời gian trên máy tính, trình duyệt web Wastenotime

Nếu bạn muốn quản lý thời gian trên trình duyệt web hiệu quả thì phần mềm quản lý thời gian trên máy tính mang tên Extension Wastenotime là một lựa chọn đáng cân nhắc. Phần mềm trên máy tính này cho phép người dùng có thể giới hạn thời gian sử dụng của mình hoặc hạn chế truy cập vào các trang web gây tốn thời gian hoặc độc hại. 

Phần mềm quản lý thời gian trên máy tính Extension Wastenotime được cài đặt trực tiếp trên trình duyệt Chrome, vô cùng tiện lợi và hữu ích. Thông qua chúng, bạn có thể kiểm soát thời gian tốt hơn, đảm bảo được các tiêu chí đã đặt ra.

Phần mềm quản lý thời gian trên máy tính, trình duyệt web Wastenotime
Phần mềm quản lý thời gian trên máy tính, trình duyệt web Wastenotime

Phần mềm quản lý thời gian Appblock – Stayfocused

Nếu như bạn là người dễ dàng lay động, muốn tìm kiếm một phần mềm “dữ dằn” để quản lý thời gian tốt thì Appblock – Stayfocused là một lựa chọn tuyệt vời. Nhà phát triển đã rất mạnh tay khi chặn tất cả các ứng dụng gây mất thời gian do người dùng lựa chọn. Bạn chỉ có thể sử dụng chúng khi tiến hành cắm sạc và nhận một đoạn mã gỡ khóa ứng dụng mà thôi. 

Với phần mềm quản lý thời gian Appblock – Stay Focused này, bạn sẽ dễ dàng điều chỉnh tùy chọn chặn các truy cập như: ngày trong tuần truy cập, khung giờ truy cập ứng dụng hay số ứng dụng muốn chặn truy cập. nếu như bạn vẫn cố tình muốn truy cập vào các ứng dụng đã bị chặn thì màn hình sẽ hiện lên số lần cố gắng truy cập cùng một đoạn văn bản mang tính động viên như: “Để làm được những điều lớn lao bạn phải gạt bỏ những thứ tầm thường”. 

Với những tính năng hữu ích như vậy nên Appblock – Stay Focused đã dành được cảm tình rất lớn từ người dùng, đặc biệt là những bạn trẻ qua con số xấp xỉ 1,000,0000 lượt tải ứng dụng. Tuy nhiên, nếu như bạn không muốn tốn công cài đặt các phần mềm này thì tốt nhất hãy tự ý thức được, dành thời gian cần thiết để làm những việc hữu ích hơn thay vì suốt ngày sử dụng điện thoại, máy tính để phục vụ cho việc giải trí.

Thông tin chi tiết:

 • Nền tảng: Hệ điều hành Android, iOS
 • Thích hợp: Chặn các ứng dụng gây xao nhãng theo giờ trong ngày hoặc khung thời gian cố định
 • Số lượt tải ứng dụng ~1,000,0000
 • Điểm ứng dụng: Android: 4.2/5
Phần mềm quản lý thời gian Appblock – Stayfocused
Phần mềm quản lý thời gian Appblock – Stayfocused

Phần mềm quản lý thời gian ColorNote

Thời gian biểu là thông tin bạn đã được biết đến từ khi học cấp 1 phải không nào. Tuy nhiên, để tối ưu hóa lại hoạt động này thì ColorNote đã ra đời, chúng cho phép người dùng có thể lên thời gian biểu làm việc trong tuần với các tính năng hiện đại như: tìm kiếm, ghi âm lại các ghi chú, báo thức lặp đi lặp lại. Đặc biệt, ứng dụng này còn được tích hợp thêm lịch âm, giúp bạn note lại các ngày giỗ, cúng một cách chính xác nhất. Ngoài ra, khả năng kết nối tuyệt vời với Email, tài khoản twitter, tin nhắn SMS giúp người dùng có thể nhận được thông báo ở bất kỳ nơi đâu kể cả khi không sử dụng điện thoại.

Thông tin chi tiết:

 • Nền tảng: Hệ điều hành Android, iOS
 • Thích hợp: Ghi chú công việc thông qua màu sắc và ghi âm các công việc cần làm, nhắc nhở qua tin nhắn SMS, Email
 • Số lượt tải ứng dụng: Nửa tỷ lượt tải ứng dụng
 • Chức năng & phí sử dụng: Hoàn toàn miễn phí (Có chứa quảng cáo)
 • Điểm đánh giá ứng dụng: Android: 4.6/5, iOS: 4.8/5
Phần mềm quản lý thời gian ColorNote
Phần mềm quản lý thời gian ColorNote

Phần mềm thời gian biểu trên desktop Panda Focus Mode

Đối với những người bận rộn, phải làm nhiều công việc thì việc chuyển các tab trên máy tính là điều thường thấy. Tuy nhiên, có một thực tế, điều này sẽ khiến bạn phân tâm và đôi lúc không thể nhớ mình đang phải làm những công việc gì dẫn đến tình trạng sai sót cũng như mất thời gian. Để giải quyết vấn đề này, phần mềm thời gian biểu trên desktop Panda Focus Mode đã ra đời nhắc nhở các công việc cần phải làm ở các tab khác nhau, giúp tiết kiệm thời gian cần thiết để tập trung trở lại làm việc.

Giao diện của phần mềm rất thân thiện với người dùng, từ thiết kế, màu sắc, bố cục cho đến phông chữ. Tất cả tạo nên sự hài hòa nhất định, mang đến cảm giác thoải mái khi sử dụng. Chắc chắn, được sự trợ lực của Panda Focus Mode, bạn sẽ dễ dàng hoàn thành các công việc với sự chính xác cao nhất, tiết kiệm thời gian.

Phần mềm quản lý thời gian trên desktop Panda Focus Mode
Phần mềm quản lý thời gian trên desktop Panda Focus Mode

>>> Xem thêm: Cách tìm lại số đăng ký của máy chấm công đơn giản nhất

Phần mềm quản lý thời gian sử dụng iPhone/iPad Freedom

Freedom được các chuyên gia đánh giá là phần mềm kiểm soát thời gian sử dụng điện thoại tốt nhất cho hệ điều hành IOS hiện nay. Cũng tương tự như Appblock, chức năng chủ yếu của Freedom là ngăn chặn các ứng dụng và trang web gây mất tập trung. 

Thông tin chi tiết:

 • Nền tảng: Hệ điều hành iOS
 • Thích hợp: Chặn người dùng
 • Số lượt tải ứng dụng ~5,000,0000
 • Chức năng: Đặt lịch & giờ chặn ứng dụng gây xao nhãng
Phần mềm quản lý thời gian sử dụng iPhone/iPad Freedom
Phần mềm quản lý thời gian sử dụng iPhone/iPad Freedom

Phần mềm quản lý thời gian làm việc Todoist

Todoist là phần mềm quản lý thời gian vô cùng hiệu quả với khả năng lên lịch, nhắc các công việc, kế hoạch hàng ngày cũng như trong các ngày tiếp theo. Ngoài ra, chức năng đánh dấu các kế hoạch ưu tiên và quản lý dự án thông qua việc theo dõi tiến độ công việc cũng như báo cáo theo biểu đồ khối lượng công việc cũng giúp người dùng có thể làm tốt các công việc đã đề ra. 

Đồng thời, phần mềm này còn có khả năng quản lý tiến độ các dự án, giúp bạn theo sát quy trình làm việc của các thành viên trong mô hình đội nhóm.

Thông tin chi tiết:

 • Nền tảng: Hệ điều hành Android, iOS, nền web
 • Thích hợp: Các cá nhân, tổ chức muốn sắp xếp công việc hiệu quả hơn, lên lịch thời gian biểu cũng như các công lên deadline cho công việc
 • Số lượt tải ứng dụng ~50,000,000 lượt tải ứng dụng
 • Phí sử dụng: Miễn phí, còn nếu bạn muốn sử dụng các tính năng hiện đại hơn thì có thể nâng cấp lên gói Premium: $28.99/năm
Phần mềm quản lý thời gian làm việc Todoist
Phần mềm quản lý thời gian làm việc Todoist

> Xem thêm: Phí thanh toán bằng thẻ Visa được tính như thế nào? 

Phần mềm quản lý thời gian Stayfocusd

Stayfocusd hiện được thiết lập trên hầu hết các hệ điều hành, từ Desktop Window cho đến MacOS. Chúng được sử dụng để ngăn chặn các trang mạng xã hội, trang tin tức gây mất tập trung trong các khoảng thời gian đã định trước. Điều này, giúp người dùng có thể quản lý thời gian tốt hơn, tập trung vào công việc, nâng cao hiệu suất.

Phần mềm quản lý thời gian Stayfocusd
Phần mềm quản lý thời gian Stayfocusd

Phần mềm Pomodoro quản lý thời gian chuyên nghiệp

Lý thuyết của nhà khoa học Francesco Cirrillo về sự duy trì tập trung chỉ ra rằng: “con người chúng ta không thể duy trì sự tập trung nhất quán trong một khoảng thời gian dài trong công việc, theo thời gian thì sự tập trung sẽ bị giảm dần”. Từ đó phương pháp Pomodoro hay còn được biết đến với tên “Quả cà chua” được ra đời. Phần mêm Pomodoro mang tới giải pháp những khoảng nghỉ ngắn xen kẽ giữa các giờ làm việc liên tục, cứ mỗi 25 phút làm việc thì sẽ nên nghỉ 5 phút, nếu sau khoảng thời gian 1 tiếng làm việc liên tục thì nên nghỉ tối thiểu 10 phút để sự tập trung được phục hồi.

Đến với ứng dụng phần mềm Pomodoro, bạn sẽ được thiết lập khoảng thời gian làm việc và quãng nghỉ phù hợp. Ứng dụng cho phép bạn đóng những ứng dụng lại để tăng khả năng tập trung và mở lại khi bước vào quãng nghỉ ngắn khoảng 5 phút sau đó sẽ đóng lại theo đúng kế hoạch.

Điểm mạnh của Pomodoro chính là sự phổ biến, nó có thể hoạt động trên hầu hết các nền tảng hiện hành từ máy tính, điện thoại, Android hay đến cả IOS, Window, Macbook,… Bạn có thể thoải mái sử dụng Pomodoro ở bất cứ thiết bị nào bạn có.

Phần mềm quản lý thời gian Pomodoro
Phần mềm quản lý thời gian Pomodoro

Phần mềm Tick Tick 

Tick Tick là một phần mềm hiếm hoi cho phép người sử dụng thao tác được tới 90% các chứng năng chính khi so với bản trả phí, nó rất được ưa chuộng ở nhiều quốc gia. App này cho phép chúng ta quản lý thời gian dành cho từng công việc một cách vô cùng khoa học. Không những vậy, nó còn theo dõi rất sát sao tiến trình từng công việc và gửi thông báo nhắc nhở tới bạn.

Một số ưu điểm của phần mềm quản lý thời gian Tick Tick:

 • Giúp người sử dụng tối ưu hóa tài nguyên thời gian của bản thân và hình thành những thói quen tốt.
 • Cho phép thiết lập và xóa bỏ danh sách một cách dễ dàng, nhanh chóng.
 • Có thể chia sẻ tới các ứng dụng mạng xã hội với nhiều tiện ích đi kèm.
 • Điểm đặc biệt của Tick Tick chính là hiệu ứng phát ra những tiếng trắng để che lấp tiếng ồn, đây là một điểm mạnh rất tiêu biểu.
 • Cho phép đếm ngược thời gian thực hiện cho từng công việc cụ thể.
Phần mềm Tick Tick 
Phần mềm Tick Tick

Phần mềm quản lý thời gian công việc Tasks: Astrid To – Do List Clone

Đây là một phần mềm quản lý công việc khá hiệu quả nhưng lại chưa thực sự được biết đến nhiều bởi nhiều yếu tố khách quan. Ứng dụng cho phép sử dụng cả trong trạng thái đồng bộ hóa Google lẫn ngoại tuyến, khá tiện lợi.

Bạn có thể tạo lịch nhắc nhở và quản lịch trình thực hiện rất đơn giản chỉ trong vài bước. Phần mềm không giới hạn về kho lưu trữ kế hoạch quản lý, đây là một điểm cộng rất lớn khi được sử dụng hoàn toàn miễn phí.

Khi sử dụng ứng dụng bạn cũng không bị những quảng cáo gây khó chịu, có thể thấy nhà phát hành cực kỳ tôn trọng quyền riêng tư của người sử dụng.

Phần mềm quản lý thời gian công việc Tasks: Astrid To – Do List Clone
Phần mềm quản lý thời gian công việc Tasks: Astrid To – Do List Clone

Phần mềm Toggl

Toggl là một phần mềm về mảng quản lý thời gian được ưa chuộng ở đa dạng các ngành nghề. Ở đây, bạn có thể lên thời gian thực hiện cho từng công việc, dự án lớn nhỏ của bản thân, khách hàng hay đồng nghiệp. Người sử dụng cũng được cung cấp chức năng lên lịch và tạo các lời nhắc trong tương lai.

Phần mềm cho phép chúng ta tạo các dự án của bản thân hay team, bạn cũng có thể chia sẻ cho mọi người vào giám sát tiến  trình công việc dựa trên các bảng biểu, thống kê tự động của hệ thống.

Toggl hiện đang được cung cấp quyền sử dụng ở cả hai nền tảng phổ thông nhất là Android và IOS, bên cạnh đó PC hay Mac, điện thoại cũng có thể sử dụng dễ dàng. Để sử dụng các tính năng nâng cao thì bạn có lựa chọn bản trả phí.

Ưu điểm của phần mềm quản lý thời gian Toggl

 •  Nhận báo cáo tức thời về số lượng thời gian các cộng sự dành ra thực hiện dự án chung, mang lại cái nhìn tổng quan nhất về tổng thể.
 • Đa dạng trên nhiều nền tảng khác nhau.
 • Có thể lên kế hoạch cho các mục đích ngắn hạn, trung hạn và dài hạn.

Qua phân tích ở trên, chúng ta có thể thấy rằng, mỗi phần mềm khác nhau lại mang những tính năng khác nhau. Vì vậy, hãy tìm hiểu thật kỹ để tìm ra phần mềm phù hợp với yêu cầu của bản thân nhé

Phần mềm Toggl
Phần mềm Toggl

Mong rằng, với những chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ giúp bạn nắm chắc hơn tính năng của các phần mềm quản lý thời gian. Từ đó, bổ sung vào kho tàng kiến thức của mình những thông tin hữu ích nhất

>> Bạn có quan tâm: Top 8 phần mềm quản lý thu chi đáng sử dụng nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0908.555547
Chat Zalo
0908.5555.47