Top 9 phần mềm quản lý công việc tốt nhất hiện nay

Bạn là người thực sự bộn bề công việc và đang gặp rắc rối trong việc quản lý, sắp xếp chúng một cách hiệu quả ? Bạn đang tìm kiếm cho mình một giải pháp để giải quyết vấn đề đó ? Hãy theo dõi bài viết của chúng tôi để chọn cho mình Phần mềm quản lý công việc tối ưu nhất nhé!

Tác dụng quan trọng của các phần mềm quản lý công việc

Hiện nay, nhằm giúp đỡ các doanh nghiệp, công ty kiểm soát công việc, dự án đang diễn ra, tối ưu nguồn lực có hạn và nâng cao năng suất, các phần mềm quản lý công việc đã ra đời, mang đến hiệu quả vô cùng cao. Các phần mềm này không chỉ có hiệu quả đối với doanh nghiệp mà chúng còn có vai trò vô cùng quan trọng đối với nhân viên. Cụ thể:

– Tác dụng của phần mềm quản lý công việc đối với công nhân viên:

 • Phần mềm quản lý công việc giúp nhân viên nắm bắt được toàn bộ công việc cần làm và tiến trình trong một ngày làm việc, tuần, tháng cho tới cả năm.
 • Giúp mọi người nhận biết được mức độ quan trọng của từng công việc và sắp xếp ưu tiên một cách phù hợp nhất, từ đó đảm bảo được tiến trình hiệu quả.
 • Là trợ thủ đắc lực giúp công nhân viên lên kế hoạch công việc một cách cụ thể và chính xác nhất.
 • Tăng hiệu quả trong quá trình teamwork của giữa các nhân viên với nhau. Tạo mối liên kết và môi trường làm việc năng động.

– Tác dụng đối với bộ phận cán bộ, quản lý:

 • Giúp người quản lý nắm bắt được tiến trình của từng công việc một cách rõ ràng, từ đó có thể sắp xếp và giao phó công việc, dự án phù hợp với từng cá nhân công nhân viên hoặc từng bộ phận trong công ty.
 • Giúp phát hiện các sự cố trong quá trình hoạt động nhanh chóng và đưa ra những biện pháp khắc phục kịp thời.
 • Là công cụ hỗ trợ hiệu quả giúp người quản lý phân bổ nguồn lực và tài sản để hoàn thành dự án nhanh nhất và hiệu quả nhất.

 Từ những yếu tố trên đây có thể thấy phần mềm quản lý công việc từ khi ra đời đến nay đã mang lại những lợi ích to lớn như thế nào cho các doanh nghiệp ở nhiều cấp độ khác nhau. Nó giúp tăng năng suất công việc một cách rõ rệt và giảm thiểu tối đa sự lãng phí tài sản và công sức không đáng có.

Tác dụng quan trọng của các phần mềm quản lý công việc
Tác dụng quan trọng của các phần mềm quản lý công việc

Những tiêu chí để đánh giá chất lượng của phần mềm quản lý công việc

Trước lựa chọn cho mình một phần mềm quản lý công việc hiệu quả nhất thì bạn có thể tham khảo một số tiêu chí đánh giá dưới đây. Bạn có thể lấy đây làm thang điểm để đánh giá được mức độ tốt của các phần mềm phổ biến hiện nay và đưa ra lựa chọn tốt nhất cho nhu cầu bản thân.

 • Giao diện phần mềm dễ sử dụng: Đây là yếu tố đầu tiên mọi người chú ý đến khi sử  dụng bất kì một phần mềm nào hiện nay. Giao diện càng dễ sử dụng, dễ tương tác giữa phần mềm và người sử dụng thì càng chứng tỏ sự quan tâm cũng như sự đầu tư của bên phát hành. Không phải ai cũng am hiểu công nghệ hay có thời gian ngồi mày mò nên giao diện càng được thiết kế đơn giản càng tốt.
 • Phần mềm có tính cộng tác cao: Tính cộng tác là khả tăng tương tác trong làm việc làm nhóm hay một dự án. Một phần mềm quản lý công việc được xem là tốt khi sở hữu tính cộng tác cao. Trong các công đoạn của công việc, nhà quản lý cần phân công nhiệm vụ và đốc thúc nhân viên. Các nhân cũng cần giao tiếp với nhau để có thể phối hợp nhịp nhàng trong quá trình làm việc để không xảy ra trường hợp xung đột. Dó đó, các yếu tố về tính cộng tác là một điểm thiết yếu ở mỗi phần mềm quản lý công việc. Có thể liệt kê một số tính năng cụ thể như: tạo việc mới, giao việc, theo dõi tổng quan dự án, chat và comment, nếu tích hợp cả lịch hay email cá nhân thì tốt.
 • Phần mềm sở hữu tính lập kế hoạch và theo dõi quá trình: Phần mềm cần được trang bị những tool phục vụ cho việc lập kế hoạch của ban quản lý một cách thuận tiện nhất, đảm bảo đáp ứng được nhiều ngành đặc thù khác nhau. Phần mềm cần biểu thị tiến trình công việc cụ thể theo thời gian thực để dễ dàng theo dõi công việc. Hiện nay, biểu đồ Gantt hoặc bảng Kanban được ưa chuộng rộng rãi trên hầu hết các phần mềm lập quản lý công việc hàng đầu.
 • Tính năng báo cáo công việc và đánh giá: Cần tách riêng tính năng báo cáo công việc ra mục riêng để đảm bảo tính chính xác và trực quan của các công nhân việc đối với cán bộ quản lý. Không chỉ nắm đánh giá được kết quả công việc và ban lãnh đạo còn có thể theo dõi và đánh giá năng lực nhân viên trong suốt quá trình hoàn thành dự án. Từ đó đưa ra được những nhận xét chính xác nhất để giúp nhân viên cải thiện tích cực hơn.
 • Tính năng phân quyền sử dụng: Đây là tính năng được xem như tối quan trọng trong bất kì phần mềm quản lý công việc nào. Nó có vai trò như một ranh giới phân chia vai trò khác nhau ở mỗi vị trí trong dự án, đảm bảo tính kỉ luật và cấp bậc trong công việc.
 • Phần mềm cần có chứng nhận chất lượng và có bảo hành (đối với phần mềm quản lý công việc có trả phí): Để có thể được công nhận về mặt pháp lý là một phần mềm tốt thì nó cần sở hữu chứng nhận của quốc gia về đảm bảo chất lượng cũng như bản quyền. Chỉ có như vậy thì các yếu tố và độ an toàn sử dụng hay bí mật thông tin người sung mới được đảm bảo. Đối với các phần mềm có trả phí để sử dụng thì nên có cam kết bảo hành để mang lại sự an tâm sử dụng những như quyền lợi khách hàng. Với số tiền khách hàng chấp nhận chi trả cần phải được đổi lại dịch vụ một cách thỏa đáng. Điều đó phản ánh chất lượng dịch vụ của nhà phát hành phần mềm quản lý công việc đó. Nếu có thể cung cấp thêm dịch vụ đào tạo sử dụng phần mềm thì đó là một điểm cộng rất lớn.
Những tiêu chí để đánh giá chất lượng của phần mềm quản lý công việc
Những tiêu chí để đánh giá chất lượng của phần mềm quản lý công việc

Top những phần mềm quản lý công việc tốt nhất hiện nay

Phần mềm quản lý công việc Centrallo

Phần mềm Centrallo khá đa dụng khi có thể hoạt động trên hầu hết các nền tảng hiện hành như Cloud, IOS, Android,… Nó cho phép người dùng thiết đặt chế độ ưu tiên của từng loại công việc khác nhau thành từng mục rõ ràng. Các bộ công cụ của Centrallo được thiết kế khá đơn giản và dễ hiểu, gây thiện cảm cho bất cứ ai ngay lần đầu sử dụng.

 • Ưu điểm: giao diện kéo thả dễ dàng, nhanh nhạy, cho khả năng sao lưu các thông tin dạng như title, picture trực tiếp vào kho data. Mỗi tài khoản Free được cấp kho dữ liệu lên tới 1GB. Khi sử dụng hết có thể lựa chọn mất phí để được thêm dung lượng.
 • Nhược điểm: thiếu một số tính năng quan trọng như tính năng quản lý về mặt thời gian, tiến trình, giới hạn dung lượng file đính kèm ở mức 25MB đối với tài khoản Free. Một số tính năng mở khóa như passcode cũng bị hạn chế trên bản miễn phí.
Phần mềm quản lý công việc Centrallo
Phần mềm quản lý công việc Centrallo

Phần mềm quản lý công việc Easynote

Nếu như bạn đang tìm kiếm một phần mềm quản lý công việc miễn phí mà hiệu quả cao thì Easynote là một lựa chọn tuyệt vời. Tính năng nổi bật của phần mềm này là có khả năng quản lý list, task, nhắc việc, quản lý user và tạo label không giới hạn, kết hợp cùng giao diện bắt mắt, dễ sử dụng, tạo sự thân thiện cho người dùng.

 • Ưu điểm của phần mềm quản lý công việc Easynote: Các tính năng liên tục được cập nhật hiện đại, ấn tượng phù hợp với cả người dùng cá nhân với bộ phận văn phòng
 • Nhược điểm của phần mềm quản lý công việc Easynote: Mặc dù mang nhiều tính năng nổi bật nhưng Easynote vẫn đang trong giai đoạn beta, một thời gian nữa có thể sẽ tiến hành thu phí người dùng. Đồng thời, phần mềm này thiếu mục quản lý thời gian, khả năng giao việc và các file đính kèm không được hỗ trợ.
Phần mềm quản lý công việc Easynote
Phần mềm quản lý công việc Easynote

Phần mềm quản lý công việc MeisterTask

Có thể nói, phần mềm quản lý công việc MeisterTask được sinh ra dành riêng cho Mac OS của Apple. Giao diện đơn giản, dễ nhìn nhưng vẫn được các chuyên gia đánh giá cao về mặt thẩm mỹ, bởi sự kết hợp hài hòa giữa các yếu tố: màu sắc, phông chữ, bố cục,… Đây cũng là một trong những tiêu chí của Apple. Phiên bản miễn phí của phần mềm có thể kết hợp với nhiều nền tảng khác nhau như: Drive, Slack, GitHub, hoặc Zendesk mang đến khả năng ứng dụng cao nhất. 

 • Ưu điểm của phần mềm quản lý công việc MeisterTask: Có khả năng tương ứng với rất nhiều thiết bị, ứng dụng IOS, nâng cao khả năng hoạt động và mang tới cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời.
 • Nhược điểm của phần mềm quản lý công việc MeisterTask: Hiện tại, không thể sử dụng phần mềm trên nền tảng Android. Mong rằng, thời gian tới, phần mềm sẽ nâng cấp hơn nữa để có thể cài đặt trên tất cả các thiết bị với mọi nền tảng khác nhau.
Phần mềm quản lý công việc MeisterTask
Phần mềm quản lý công việc MeisterTask

Phần mềm quản lý công việc Pintask

Pintask được coi là bản sao hoàn hảo của ứng dụng quản lý công việc Trello với những tính năng nổi bật phục vụ tối ưu các nhu cầu của người dùng như: theo dõi, giám sát công việc theo thời gian, đính kèm file, tạo nhắc nhở theo thời gian, tạo và quản lý ngân sách – budget. Ngoài ra, phần mềm này còn cho phép người dùng có thể thoải mái thay đổi các chức năng theo nhu cầu và tùy chỉnh thông qua extension vô cùng hiệu quả.

 • Ưu điểm: Giao diện bắt mắt, rất dễ sử dụng, kể cả những người ít quan tâm đến công nghệ thì với phần mềm này, họ cũng có thể dùng được. Ngoài ra, với tính năng động của mình Pintask còn có thể được sử dụng cho các cá nhân đơn lẻ hoặc team .
 • Nhược điểm: Với các tính năng mở rộng thì người dùng muốn sử dụng cần phải trả phí: 3$ 1 tháng cho mỗi Extension
Phần mềm quản lý công việc Pintask
Phần mềm quản lý công việc Pintask

Phần mềm quản lý công việc Todo Cloud

Todo Cloud là một trong số những phần mềm quản lý công việc được rất nhiều người ưu tiên sử dụng. Chúng có khả năng sắp xếp theo nhãn – Label, tạo và quản lý Task, thiết lập thời gian, ngày tháng và cứ thế triển khai. Bên trong, Task lớn có thể được chia ra theo nhiều mức nhỏ hơn, đánh giá, xếp hạng và chế độ ưu tiên cho task nào cần hoàn thành trước sau. Người dùng còn có thể tạo các Task trực tuyến – online để mọi người bình luận, chia sẻ kiến thức về đồng bộ một số nền tảng todo khác.

 • Ưu điểm: Dễ dàng sử dụng, có thể chạy trên các nền tảng khác nhau, từ Windows, Mac cho đến Android và IOS
 • Nhược điểm: Đối với ứng dụng trên Mobile thì bạn bắt buộc phải trả phí mới có thể sử dụng và phải luôn kết nối với internet. 
Phần mềm quản lý công việc Todo Cloud
Phần mềm quản lý công việc Todo Cloud

Phần mềm quản lý công việc Todoist

Todoist là phần mềm khá thân thiện khi có thể chạy trên hầu hết các nền tảng khác nhau như: iOS, Android, Windows, Mac, PC. Nhìn chung, giao diện của phần mềm này rất giống với gmail, ở cột bên phải là các Category, task có thể được chia thành nhiều task nhỏ hơn, quản lý theo người dùng, phân chia công việc, sắp xếp thời gian khá linh hoạt.

 • Ưu điểm: Vì giao diện khá giống với gmail nên rất dễ sử dụng. Ngoài ra, phần mềm này còn có ứng dụng cho điện thoại và được tích hợp thêm tính năng Todoist Karma.
 • Nhược điểm: Phần mềm miễn phí thì chỉ sử dụng được một vài tính năng cơ bản, không có cơ chế mã hóa dữ liệu. Còn nếu như bạn muốn sử dụng hết các tính năng khấc như: thêm khả năng tạo nhắc nhở, bộ lọc, tạo nhãn – Label, thay đổi theo Template thì cần bỏ ra 29$ 1 tài khoản 1 năm. Ngoài ra, ứng dụng trên  điện thoại vẫn còn nhiều lỗi mà nhà điều hành chưa thể tối ưu hóa cũng như khắc phục được.
Phần mềm quản lý công việc Todoist
Phần mềm quản lý công việc Todoist

>>> Có thể bạn quan tâm: Phần mềm quản lý thời gian tốt nhất hiện nay

Phần mềm quản lý công việc TrackingTime

TrackingTime là phần mềm quản lý công việc kết hợp với tính năng sắp xếp thời gian vô cùng hiệu quả. Phần mềm có thể tạo team lên đến 3 người, rất thích hợp để sử dụng cho những người làm freelancer. Đồng thời, khả năng tương thích cao, với hầu hết các hệ điều hành Windows, Linux, Mac OS X, iOS và Android. 

 • Ưu điểm: Người dùng được sử dụng Free
 • Nhược điểm: Không có chức năng sắp xếp theo lịch hoặc tạo report tùy chỉnh đối với những phiên bản miễn phí
Phần mềm quản lý công việc TrackingTime
Phần mềm quản lý công việc TrackingTime

Phần mềm Trello

Trello ra đời dựa trên hệ thống quản lý tiêu chuẩn Kanban cho phép người dùng có thể tạo các mô hình đồ họa nhằm giúp người dùng quản lý, sắp xếp công việc. Với phần mềm này, bạn hoàn toàn có thể thông qua project chia thành các task nhỏ hơn, từ đó chỉnh sửa, đính kèm file, tạo label nhằm mang đến thuận lợi tối ưu khi sử dụng

 • Ưu điểm: Đây là một phần mềm quản lý công việc lý tưởng cho các dự án. Nhưng với những cá nhân sử dụng phiên bản miễn phí thì chúng không thật sự hoàn hảo.
 • Nhược điểm: Đối với mức độ ưu tiên của các task trong dự án thì không thể thay đổi được. Ngoài ra, người dùng có thể lựa chọn gói Trello Gold với file đính kèm lên đến 250MB, còn các doanh nghiệp thì có chăng nên cân nhắc gói Trello Business Class với mức giá 8,33$ 1 người 1 tháng để được tận hưởng những tiện ích ưu việt hơn hẳn.
Phần mềm Trello
Phần mềm Trello

Phần mềm Wrike

Wrike được các công ty, doanh nghiệp vô cùng ưa thích bởi khả năng kéo, thả các tệp. Thông qua phần mềm, bạn có thể tạo và quản lý task theo mốc ngày tháng, khả năng chia sẻ, trò chuyện, bình luận thẳng vào task cũng như lựa chọn mức độ ưu tiên. Đồng thời, Wrike còn có khả năng đồng bộ dữ liệu với Dropbox, Box, Google Drive và Ical.

 • Ưu điểm: Giao diện thân thiện với người dùng, dễ sử dụng cùng nhiều tính năng nổi bật
 • Nhược điểm: Người dùng có thể sử dụng bản miễn phí nhưng chúng bị hạn chế nhiều tính năng
Phần mềm Wrike
Phần mềm Wrike

Mong rằng, với những chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn được phần mềm quản lý công việc tốt nhất. Từ đó, bổ sung vào kho tàng kiến thức của mình những thông tin hữu ích nhất. Quý khách có nhu cầu mua phần mềm bán hàng vui lòng liên hệ 0977.250.993 để được tư vấn và hỗ trợ.

Có thể bạn quan tâm:

Phần mềm chuyển pdf sang word không lỗi font

Cách kết nối điện thoại với máy chiếu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0908.555547
Chat Zalo
0908.5555.47