Phần mềm chấm công Mitaco 5v2

Bài viết này thietbibanhanghn.com sẽ giúp các bạn hiểu thêm về công dụng, chức năng của phần mềm máy chấm công mitaco 5v2 cùng với đó là hướng dẫn sử dụng máy chấm công mitaco 5v2 đơn giản và chi tiết nhất. Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Phần mềm chấm công mitaco 5v2 là gì?

Giao diện của phần mềm chấm công Mitaco 5V2 đơn giản và dễ thực hiện
Giao diện của phần mềm chấm công Mitaco 5V2 đơn giản và dễ thực hiện

Khi nói đến các công cụ hỗ trợ việc chấm công trong các doang nghiệp hiện nay thì nhiều nhà quản lý sẽ nghĩ ngay đến phần mềm chấm công mitaco 5v2.

Mitaco 5v2 là một trong những phần mềm quản lý chấm công chạy trên nền tảng Data Access. Phần mềm này có giao diện cô cùng đơn giản, dễ sử dụng, tương thích với hầu hêý các phiên bản hệ điều hành window, có khả năng kết nối mạnh mẽ với máy tính qua RS232, TCP/IP và USB.

Phần mềm chấm công mitaco 5v2 được trang bị chức năng cho phép tạo các luật chấm công phù hợp với yêu cầu của nhà quản lý cũng như doanh nghiệp, cùng với đó là chức năng khai báo nhiều ca làm việc và khả năng lên lịch trình nhiều ca khác nhau.

Với khả năng chấm công và lên lịch làm việc đa nhiệm cùng với đó là quy trình cài đặt và quản lý đơn giản, phần mềm chấm công mitaco 5v2 đã và đang được rất nhiều doanh nghiệp áp dụng triển khai áp dụng cho cơ quan, nhà máy xí nghiệp của mình.

Tải phần mềm máy chấm công Mitaco 5v2

Để có thể triển khai sử dụng máy chấm công mitaco 5v2 cho doanh nghiệp của mình, thì quá trình cài đặt và tải phần mềm chấm công mitaco 5v2 là công đoạn không thể thiếu.

Bước 1: Tải phần mềm Mitaco 5v2

Hầu hết các nhà cung cấp và phân phối máy chấm công mtaco 5v2 đều sẽ có sẵn phầm mềm chấm công này trên website nền tảng của họ.

Để cài đặt, bạn chỉ cần dowload phần mềm về sau đó giải nén và bắt tay vào quá trình cài đặt nhé.

Lưu ý: Phần mềm chấm công mitaco 5v2 chỉ tương thích với các phiên bản Window tiếng anh. Đối với cách phiên bản win sử dụng ngôn ngữ khác thì phần mền sẽ không tương thích và không thể hoạt động.

Bước 2: Cài đặt phầm mềm chấm công mitaco 5v2 trên máy tính

Giao diện của phần mềm chấm công Mitaco 5V2 đơn giản và dễ thực hiện
Chọn kiểu dữ liệu khi cài đặt phần mềm chấm công mitaco 5v2

Sau khi đã tải file thành công, bạn nên di chuyển thư mục phần mềm đến ổ D hoặc ổ E để tránh việc làm mất dữ liệu khi có sự cố xảy đến từ máy tính nhé.

Để cài đặt, bạn cần giải nén file, thiết lập đường dẫn tới nơi lưu trữ phần mềm và ấn nút “Browse”.

Sau khi cài đặt thành công một biểu tượng icon của phần mềm mitaco 5v2 sẽ xuất hiện trên màn hình của bạn. Nhấn double chuột vào biểu tượn để khởi chạy chương trình.

Lần đầu chạy, phần mềm sẽ hiển thị file dữ liệu để khởi chạy chương trình, bạn hãy ấn “Tiếp” để thiết lập database nhé.

Một cửa sổ mới sẽ hiển thị, bạn hãy kích chuột vào dấu “…” để chọn dữ liệu, một bảng kết nối dữ liệu sẽ hiện ra, bạn chọn Access sau đó đồng ý là xong.

Xem thêm: máy quét mã vạch tại hà nội, máy in mã vạch tại hà nội, phần mềm chuyển pdf sang word không lỗi font

Hướng dẫn sử dụng máy chấm công Mitaco 5v2

Như vậy là quá trình tải đã xong, bạn cần tiến hành cài đặt kết nối với máy chấm công cùng dữ liệu trên máy tính để có thể sử dụng nhé.

Dưới đây sẽ là các bước hướng dẫn sử dụn máy chấm công mitaco 5v2 cũng như hướng dẫn sử dụng phần mềm chấm công mitaco 5v2 cho người mới bắt đầu nhé:

Bước 1: Khai báo máy chấm công

Các bước thực hiện khai báo chấm công trên giao diện của phần mềm máy chấm công Mitaco 5v2 trên máy tính
Các bước thực hiện khai báo chấm công trên giao diện của phần mềm máy chấm công Mitaco 5v2 trên máy tính

Để có thể tiến hành khai báo, bạn cần thực hiện một số thao tác trên máy chấm công micota 5v2 nhé. Cụ thể:

 • Nhập chính xác tên máy chấm công.
 • Chọn kiểu kết nối
 • Nhập đúng tên máy chấm công
 • Chọn kiểu kết nối: Cổng COM thì sẽ là RS232/RS485 sẽ được sử dụng khi máy chấm công được kết nối trực tiếp với máy tính. TCP/IP sẽ được sử dụng khi máy chấm công kết nối qua mạng nội bộ, không sử dụng internet.
 • Chọn loại máy màn hình mày là TFT, mà hình trắng đen là B&W.
 • Password luôn mặc định là “0” nhé.
 • ID máy sẽ là mã máy nếu doanh nghiệp của bạn sử dụng nhiều máy chấm công. Bạn sẽ không phải cài đặt mục này nêu sử dụng 1 máy.
 • 168.1.201 sẽ là địa chỉ IP mặc định.
 • Địa chỉ kết nối máy chấm công bằng internet chính là địa chỉ web. Bạn cũng nên lưu ý, thiết bị truy cập mạng phải có chức năng NAT, 4370 sẽ là cổng lấy dữ liệu và UDP sẽ là giao thức được sử dụng.

Bước 2: Đăng ký máy chấm công

Nhập các thông tin cần thiết để thực hiện đăng kí máy chấm công
Nhập các thông tin cần thiết để thực hiện đăng kí máy chấm công

Để bắt đầu thao tác đăng ký máy chấm công mitaco 5v2, bạn cần vào Menu, chọn đăng ký chấm công, bạn hãy điền đủ các thông tin cần thiết tại giao diện trên máy nhé:

 • Cổng COM: RS232/RS485
 • Cổng Mạng (RJ45): TCP/IP
 • Địa chỉ IP: mặc định là 192.168.1.201
 • Địa chỉ web: Áp dụng cho máy chấm công sử dụng giao thức NAT (lấy dữ liệu từ xa qua mạng Internet).
 • Cổng lấy dữ liệu từ máy chấm công là 4370
 • Chọn Kết Nối sau khi hoàn thành xong quy trinhg, lúc đó Số Sêri sẽ tự động xuất hiện.
 • Cuối cùng cần nhập số đăng ký được ghi trên nhãn đĩa phần mềm để đăng ký sử dụng máy.
 • Hoàn thành thao tác bằng cách nhấn nút Đăng Ký.

Bước 3: Kết nối máy chấm công với phần mềm chấm công mitaco 5v2

Thực hiện thao tác kết nối máy chấm công với phần mềm chấm công mitaco 5v2
Thực hiện thao tác kết nối máy chấm công với phần mềm chấm công mitaco 5v2

Sau khi đã đăng ký kết nối máy cahám công, bạn hãy nhấp vào menu “Máy chấm công” => Kết nối máy chấm công để thực hiện quá trình kết nối với phần mềm chấm công micota 5v2 nhé.

Lưu ý: Nếu máy chấm công hiển thị “Đang kết nối với máy chấm công” hoặc “không thành công” thì chứng tỏ quá trình kết nối của chúng ta đang gặp lỗi.

Bạn cần xem xét lại những bước ở trên xem mình có thiếu hay sai sót phần nào không và tiến hành kết nối lại với phần mềm chấm công micota 5v2 nhé.

Bước 4: Tải dữ liệu chấm công từ máy chấm công mitaco 5v2

Sau khi kết nối máy chấm công thành công, các mục tải dữ liệu chấm công sẽ hiện lên. Bạn di chuột đến mục “tải vân tay” hoặc “duyệt máy chấm công” để cập nhật các thông tin nhân viên về máy nhé.

Tiếp tục quá trình tải dữ liệu chấm công về máy tính của mình. Nhấp vào mục “ Từ PC => MCC” để tải dữ liệu sinh trắc học vân tay và tên nhân viên lên máy chấm công nhé.

Bước 5: Sắp xếp các dữ liệu tải về

Để quá trình chấm công hoạt động hoàn chỉnh, bạn hãy chọn các phòng ban có số lượng nhân viên mà mình muôn tải lên và sắp sếp theo trình tự lên máy chấm công nhé.

Tiếp tục với thao tác chọn các nhân viên hay công nhân cần tải lên máy chấm công và chuyển xuống.

Bước 6: Quản lý nhân viên và tạo sơ đồ quản lý công ty

Giao diện của chức năng quản lý hồ sơ nhân viên trên phần mềm máy chấm công 5v2
Giao diện của chức năng quản lý hồ sơ nhân viên trên phần mềm máy chấm công 5v2 dễ nhìn và hoạt động hiệu quả

Bạn hãy tiếp tục nhấn vào mục “Quản lý nhân viên” để cập nhập dữ liệu sau khi tải thông tin nhân viên lên máy tính. Sau đó tạo sơ đồ quản lý công tu và nhấp vào các mục: khu vực, phòng ban và phân quyền cho từng nhân viên, công nhân trong sơ đồ quản lý.

Sau khi tải thông tin nhân viên trên máy tính thì bạn nhấp vào mục “Quản lý nhân viên” để cập nhật các dữ liệu. Bất cứ sự thay đổi nào ở phía thông tin nhân viên hoàn toàn có thể điểu chỉnh dễ dàng với phần mềm chấm công mitao 5v2

Bước 7: Cài đặt ca làm việc và giờ chấm công

Các thao tác cần thực hiện khi thiết lập ngày công và lịch làm việc của nhân viên trên phần mềm quản lý chấm công
 • Khai báo hệ số: Menu Chấm Công -> Khai Báo -> Hệ Số Chấm Công
 • Khai lịch trình vào ra: Menu Chấm Công -> Khai Báo -> Lịch Trình Vào Ra
 • Khai báo ca làm việc: Menu Chấm Công -> Khai Báo -> Ca Làm Việc
 • Khai báo lịch trình ca làm việc: Menu Chấm Công -> Khai Báo -> Lịch Trình Cho Ca Làm Việc
 • Sắp xếp lịch trình cho nhân viên: Menu Chấm Công -> Sắp xếp lịch trình cho nhân viên

Bước 8: Tính công và xuất báo cáo

 • Vào Menu báo biểu giờ chấm công -> chọn từ ngày đến ngày -> chọn nhân viên.
 • Để điểm danh nhân viên mỗi buổi làm chọn Nhân viên hiện hành -> bấm Cập nhật.
 • Tính công và in báo biểu: các bạn có thể chọn một trong nhiều mẫu báo biểu được lập trình sẵn trong máy chấm công mitaco 5v2 nhé.

Trên đây là toàn bộ quy trình cũng như các bước hướng dẫn sử dụng máy chấm công mitaco 5v2. Có thể trong thời gian đầu sử dụng bạn sẽ gặp đôi chút khó khăn trong quá trình cài đặt, vận hành và sử dụng phần mềm chấm công mitaco 5v2. Nhưng khi đã quen và sử dụng thành thục thì nó lại vô cùng đơn giản, dể hiểu, dể sử dụng.

Trên thực tế, nhiều doanh nghiệp và công ty đã ứng dụng phần mềm chấm công mitaco 5v2. Các phản hồi và đánh giá cảu khách hàng về phần mềm chấm công luôn tích cực, đảm bảo cả tính khách quan và chủ quan. Nên quý khách hàng có thể yên tâm về chất lượng của sản phẩm. Phầm mềm chấm công mitaca 5v2 giúp tiết kiệm thời gian và công sức trong việc quản lý nhân sự. Các dữ liệu được lưu trữ trong phần mềm được cập nhật và sắp xếp vào kho dữ liệu riêng. Bạn có thể kết xuất dữ liệu bất cứ lúc nào, cũng như thực hiện các thay đổi như chúng tôi đã nêu ở trên.

Để có thể phát huy được hết các chức năng cũng như lợi thế từ việc sử dụng phần mềm này, bạn chỉ cần áp dụng hết quy trình hướng dẫn sử dụng máy chấm công mitaco 5v2 mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết này cũng như tham khảo thêm các thông tin từ nhà sản xuất chính hãng nhé.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0908.555547
Chat Zalo
0908.5555.47