Bật mí 2 cách kết nối máy chấm công với máy tính dễ nhất

Kết nối máy chấm công với máy tính có thật sự quan trọng? Có mấy cách kết nối máy chấm công với máy tính? Có lẽ, đây là vấn đề quan trọng với nhiều công ty, đặc biệt là những người thuộc bộ phận nhân sự. Để giải đáp vấn đề này, chúng ta hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của Thiết Bị Bán Hàng nhé!

Tại sao cần kết nối máy chấm công với máy tính

Hiện nay, các công ty, doanh nghiệp đã sử dụng máy chấm công như một phương án hữu hiệu để quản lý thời gian đi làm của nhân viên. Tuy nhiên, để thiết bị này phát huy hết hiệu quả của mình thì chúng cần được kết nối với máy tính.

Máy chấm công được tích hợp bộ nhớ bên trong, có thể lưu trữ số liệu trong thời gian dài, với độ chính xác cực cao. Tuy nhiên, để có thể kiểm tra thì bạn bắt buộc phải kết nối với máy tính. Đến một thời gian (khoảng 1 tuần hoặc 1 tháng) người dùng sẽ tiến hành xuất file từ máy chấm công ra máy tính. Tùy vào mục đích của mỗi người mà file xuất ra sẽ lưu trữ các thông tin khác nhau. 

Chính vì vậy, việc kết nối máy chấm công với máy tính là hoàn toàn cần thiết và đặc biệt quan trọng đối với chủ doanh nghiệp hoặc những người làm ở vị trí quản lý nhân sự.

Tại sao cần kết nối máy chấm công với máy tính
Tại sao cần kết nối máy chấm công với máy tính

Một số loại máy dễ dàng kết nối máy chấm công với máy tính

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại máy chấm công với tính năng và thiết kế khác nhau. Tuy nhiên, một thực tế là những máy chấm công đời sau sẽ được tích hợp nhiều công nghệ hiện đại hơn, chất lượng cao hơn mang đến sự bảo mật tuyệt đối. Trong đó, có một số loại máy chấm công dễ dàng kết nối với máy tính mà bạn nên sử dụng như sau:

  • Máy chấm công GIGATA: GIGATA là thiết bị máy chấm công gây ấn tượng đặc biệt với người dùng bởi độ bảo mật cao, bộ nhớ khủng cùng thời lượng pin dài. Đồng thời, nhờ giá thành rẻ cùng khả năng dễ dàng kết nối máy tính nên sản phẩm này đã nhận được rất nhiều lời khen có cánh của các chuyên gia cũng như khách hàng.
  • Máy chấm công MITA: Máy chấm công MITA mặc dù có thiết kế nhỏ gọn, sắc sảo nhưng lại được tích hợp một bộ nhớ siêu khủng khiến các sản phẩm cùng phân khúc khác phải cảm thấy hổ thẹn.
  • Máy chấm công Ronald Jack: Ronald Jack là loại máy chấm công chất lượng cao, được người dùng trên toàn thế giới ưa chuộng. Thiết bị này được tích hợp nhiều công nghệ nổi bật như: dữ liệu không bị mất khi cúp điện, phần mềm hoạt động ổn định, tuổi thọ cao, khả năng kết nối nhanh chóng với máy tính

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số sản phẩm khác của Thiết bị bán hàng để lựa chọn cho mình chiếc máy chấm công tốt nhất, phù hợp với nhu cầu bản thân.

Một số loại máy dễ dàng kết nối máy chấm công với máy tính
Một số loại máy dễ dàng kết nối máy chấm công với máy tính

Hướng dẫn cách kết nối máy chấm công với máy tính

Có 2 cách kết nối máy chấm công với máy tính phổ biến như sau:

Kết nối máy chấm công với máy tính thông qua mạng LAN

Để kết nối máy chấm công với máy tính thông qua mạng LAN, bạn sử dụng dây mạng của máy chấm công cắm vào switch của hệ thống mạng mà công ty, doanh nghiệp bạn đang dùng. Để có thể thực hiện được điều này, bạn cần lấy IP của mạng LAN dùng làm địa chỉ IP của máy chấm công trong công ty. Cần lưu ý, IP của máy chấm công không được trùng với số cuối cùng trong IP của tất cả máy tính hệ thống mạng công ty. Sau đó cài đặt IP cho máy chấm công và tiến hành cắm hai đầu dây vào máy chấm và đầu switch của mạng LAN để kết thúc quá trình kết nối

Kết nối máy chấm công với máy tính thông qua mạng LAN
Kết nối máy chấm công với máy tính thông qua mạng LAN

Kết nối trực tiếp máy chấm công với máy tính 

Rất ít người sử dụng phương thức kết nối máy chấm công với máy tính trực tiếp, bởi tính phức tạp cũng như khó kiểm soát. Đối với cách kết nối này bạn chỉ cần cắm nó trực tiếp vào máy tính thay vì bạn cắm một đầu dây vào máy chấm công và đầu còn lại vào switch của hệ thống mạng như phương án bên trên. Để thực hiện, bạn cần lấy ID của máy chấm công  rồi tiến hành đặt IP tĩnh cho máy là được.

Để lấy được ID của máy chấm công cũng như thiết lập IP cho máy tính thì bạn có thể tiến hành như sau:

  • Bước 1: Nhấn giữ M/OK cho đến khi Menu hiện lên
  • Bước 2: Di chuyển đến số 3
  • Bước 3: Bấm M/OK
  • Bước 4: Chọn mục Ethernet

Lúc này, trên máy chấm công sẽ hiện lên một mã số, đây chính là địa chỉ IP.

Nếu trong trường hợp bạn tiến hành cài đặt IP cho máy chấm công thì đến bước chọn mục Ethernet hãy nhập IP vào máy và nhấn M/OK lần nữa để kết thúc.

Kết nối trực tiếp máy chấm công với máy tính 
Kết nối trực tiếp máy chấm công với máy tính

Những lưu ý khi tiến hành kết nối máy chấm công với máy tính

Để việc kết nối máy chấm công với máy tính được diễn ra suôn sẻ thì bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

  • Xác định cách kết nối máy chấm công với máy tính: Nên xác định trước phương án nào để tiến hành kết nối máy chấm công với máy tính để tiến hành chuẩn bị các thiết bị, công cụ phù hợp. Đồng thời, để đảm bảo việc kết nối không bị gián đoạn thì tốt nhất bạn nên sử dụng dây cắm có chất lượng tốt (đối với việc kết nối thông qua mạng LAN)
  • Mỗi loại máy chấm công khác nhau lại có cách lấy địa chỉ IP khác nhau. Chính vì vậy, nếu như không thể làm theo cách thức trên của chúng tôi thì bạn có thể liên hệ với nhà sản xuất để lấy được địa chỉ IP phục vụ cho việc kết nối máy chấm công với máy tính
  • Nếu có điều kiện, bạn nên sử dụng các loại máy chấm công đời cao để việc kết nối được diễn ra dễ dàng hơn. Đồng thời, hạn chế tình trạng sai sót và thời gian xuất file cũng được tối ưu nhất
Những lưu ý khi tiến hành kết nối máy chấm công với máy tính
Những lưu ý khi tiến hành kết nối máy chấm công với máy tính

Mong rằng, với những chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ giúp bạn đọc biết cách kết nối máy chấm công với máy tính. Từ đó, bổ sung vào kho tàng kiến thức của mình những thông tin hữu ích nhất.

Tham khảo thêm: giấy decal tomy a4cách chỉnh full màn hình máy chiếu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0908.555547
Chat Zalo
0908.5555.47