Cách lắp giấy máy in hóa đơn cực kỳ đơn giản

Trong quá trình sử dụng bạn không thể tránh khỏi các trường hợp máy in hết giấy hoặc gặp trục trặc không nhận giấy. Lúc này chắc chắn cách lắp giấy máy in hóa đơnchúng tôi chia sẻ dưới đây sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Cùng tham khảo ngay nhé!

Cách lắp giấy máy in hóa đơn như thế nào?

Thực tế cách bỏ giấy vào máy in hóa đơn mặc dù không quá phức tạp, thế nhưng rất nhiều người vẫn chưa nắm được. Bạn có thể áp dụng ngay theo 5 bước cơ bản sau:   

Bước 1: Chuẩn bị cuộn giấy in hóa đơn phù hợp với máy in 

Việc đầu tiên bạn cần làm là xác định và chuẩn bị một cuộn giấy in hóa đơn phù hợp với dòng máy in mà bạn đang sử dụng. Tránh mua nhầm khổ bởi nó có thể khiến máy bị trục trặc và không hoạt động được.

cach-lap-giay-may-in-hoa-don
Bước 1 trong cách lắp giấy máy in hóa đơn: Chuẩn bị khổ giấy phù hợp   

Hiện nay có 2 khổ giấy in nhiệt được sử dụng phổ biến và thông dụng nhất là khổ k57 – 57mm và K80 – 80mm. Tùy theo mỗi dòng máy Xprinter mà bạn sử dụng bạn nên chọn loại giấy thích hợp. Ví dụ như trong cách lắp giấy máy in hóa đơn Xprinter XP-F900 thì bạn nên lựa chọn  loại giấy in K80, đối với máy in hóa đơn cầm tay thì sẽ dùng khổ giấy K57.

Ngược lại các dòng máy in mini khác thì nên dùng giấy khổ nhỏ hơn. Tùy theo loại máy in của bạn mà tiến hành bước chọn loại giấy in hóa đơn thích hợp nhất.

Xem thêm: cách chỉnh khổ giấy trong máy in, Máy in hóa đơn tại hà nội, Cách chỉnh khổ giấy trong máy in

Bước 2: Mở nắp máy in hóa đơn

Bước tiếp theo bạn cần thao tác chính là mở nắp máy in hóa đơn. Tuy nhiên trước khi mở bạn cần đảm bảo đã tắt nguồn hoặc tốt nhất là bạn nên rút hẳn dây nguồn ra. Thao tác này nhằm đảm bảo an toàn cho bạn khi thực hiện quá trình thay giấy in hóa đơn cho máy. 

cach-lap-giay-may-in-hoa-don-1
Bước 2 trong cách lắp giấy máy in hóa đơn: Mở nắp máy

Hiện nay, đa phần các loại máy in hóa đơn đều được thiết kế có nút mở nắp tiện ích nằm ở phía trên. Bên cạnh đó một số dòng sản phẩm máy in khác lại thiết kế phần nút mở tại những vị trí khác như dưới thân máy. Vậy nên bạn cần tìm kiếm nút và thực hiện thao tác ấn vào nút đó để tiến hành mở nắp máy in bill một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Bước 3: Đặt cuộn giấy in hóa đơn mới vào trong máy

Khi đã thực hiện việc chọn khổ giấy phù hợp và mở nắp máy thì bước tiếp theo bạn cần làm chính là tiến hành thao tác đặt giấy in bill vào máy in hóa đơn.

cach-lap-giay-may-in-hoa-don-2
Tiến hành đặt cuộn giấy in hóa đơn mới vào máy

Lưu ý: Bạn cần phải đặt cuộn giấy theo hướng lên phía trên nghĩa là cuộn giấy in ngửa ra ngoài. Điều này nhằm để đảm bảo máy hoạt động tốt và hiệu quả.

Bước 4: Đóng nắp máy in bill lại 

Khi bạn đã hoàn thành việc đặt và thay giấy in cho máy thì lúc này bạn chỉ cần đóng nắp máy lại tương tự như khi bạn mở chúng ra.

Tiếp đó, tiến hành cắm lại nguồn điện và bật lại máy in để tiến hành in thử xem máy đã hoạt động ổn chưa. 

lap-giay-may-in-bill
Tiến hành đóng nắp máy in hóa đơn lại

Bước 5: Tiến hành Feed giấy in 

Thao tác cuối cùng trong cách lắp giấy máy in hóa đơn này thực chất là tiến hành nhấn nút mở nguồn. Song song với đó, bạn cũng cần nhấn nút Feed trên thân máy. Thực hiện giữ nút trong khoảng tầm 4 – 5 giây rồi hãy buông tay ra. 

Nếu như thao tác lắp giấy in của bạn thực hiện đúng thì ngay lập tức máy sẽ tự động đẩy giấy ra. Đồng thời máy cũng sẽ gửi về thông báo là print test thành công và không kêu báo quá trình in bị lỗi.

lap-giay-in-hoa-don
Cuối cùng là ấn và giữ nút feed giấy in trong 5 giây

Ngược lại nếu máy phát ra tiếng kêu hoặc không in ra nội dung Print test,. Vậy thì điều này cho thấy bạn đã thực hiện quá trình lắp giấy không đúng. Điều dĩ nhiên là bạn cần thực hiện lại ngay cách lắp giấy máy in hóa đơn với các bước cụ thể như chúng tôi vừa hướng dẫn trên. 

 Những lưu ý trong cách lắp giấy máy in hóa đơn

Trong quá trình thực hiện lắp hoặc thay giấy cho máy in bill thì bạn cần lưu ý những chi tiết sau: 

  • Đảm bảo việc tắt nguồn máy in trước khi tiến hành lắp, thay giấy.
  • Chú ý đặt cuộn giấy in nằm ngay ngắn trong máy tránh đặt lệch. Tốt nhất là bạn nên sử dụng thanh chặn giấy kèm theo máy để đảm bảo máy in sẽ không bị kẹt giấy.
  • Lắp đúng chiều giấy in nếu không khi in hóa đơn sẽ không ra mực. Nếu gặp trường hợp này thì bạn nên lắp ngược lại.
  • Khi tiến hành lắp giấy cho máy in hóa đơn thì bạn cần kéo một đoạn giấy thừa ra ngoài để tránh kẹt giấy.

Trên đây chính là 5 bước cực đơn giản trong cách lắp giấy máy in hóa đơn mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Hãy tham khảo và thực hiện chính xác các thao tác trên để đảm bảo bạn chỉ mất vài phút là có thể hoàn thành nhé!

>>> Xem thêm: máy in hóa đơn kết nối điện thoại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0908.555547
Chat Zalo
0908.5555.47